Tổng hợp 3 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon tròn vị ăn một lần là nghiện

Tổng hợp 3 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon tròn vị ăn một lần là nghiện, đảm bảo với những cách làm gà này, bạn sẽ chẳng tốn quá nhiều thời gian chờ đợi như ngoài hàng quán mà chỉ trong tích tắc đã có ngay một dĩa gà nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Cánh gà chiên nước mắm, về cơ bản thì có khá nhiều cách chế biến nhưng trong bài viết này, chúng tôi muốn cập nhật chi tiết 3 cách làm món cánh gà chiên nước mắm tỏi phổ biến nhất được nhiều bà nội trợ áp dụng thành công. Hẳn là bạn sẽ thắc mắc không biết đó là những cách nào, xin nói ngay đó là cách làm cánh gà chiên nước mắm mật ong và cách làm cánh gà chiên nước mắm xôi lá dứa ăn kèm. Mới nghe qua thôi là cũng đủ cồn cào bụng đói rồi, phải không nào?

Vậy thì hãy cùng Theheso.vn chúng tôi tham khảo qua 3 cánh làm cánh gà chiên nước mắm ngon đúng điệu theo những công thức chỉ dẫn bên dưới đây nhé!

Hướng dẫn 3 cách làm cánh gà chiên nước mắm siêu ngon khiến cả nhà phát ghiền

1. Cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon đơn giản nhất

Tổng hợp 3 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon tròn vị ăn một lần là nghiện

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu:

Tổng hợp 3 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon tròn vị ăn một lần là nghiện

Gợi ý cho bạn nên chuẩn bị thêm 1 số loại rau củ để ăn kèm. Cánh gà chiên nước mắm có vị mằn mặn rất ngon, cánh gà đã được chiên qua nên có thể gây ngán, vì vậy ăn kèm với rau sẽ vừa ngon lại vừa chống ngán hiệu quả.

Các bước thực hiện:

– Cánh gà rửa sạch với nước, bóp muối thêm một lần (hoặc rửa nước muối pha loãng) cho sạch và hết mùi hôi, xả lại với nước rồi để ráo.

– Bạn xếp chân gà vào xửng hấp, hấp khoảng 5 – 7 phút cho cánh gà gần chín rồi gắp ra, để nguội. Làm như vậy để cánh gà chín sơ, khi chiên sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian. Nếu chiên cánh gà sống sẽ rất lâu, bạn có thể gặp tình trạng cánh gà cháy bên ngoài nhưng chưa chín bên trong.

Tổng hợp 3 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon tròn vị ăn một lần là nghiện

Lưu ý:

Nhiều người thường chiên cánh gà sống trực tiếp nhưng điều này là không nên, bạn nên làm chín sơ rồi mới chiên cánh gà. Bạn có thể cho cánh gà vào lò vi sóng quay vài phút hoặc có thể luộc hoặc hấp cho gần chín. Thucthan.com khuyên bạn nên hấp cánh gà vì khi hấp thịt không bị ra nước, giữ nguyên vẹn vị ngon ngọt tự nhiên.

Cánh gà bạn có thể để nguyên cánh hoặc chặt nhỏ hơn, nếu chặt thì mỗi cánh chia thành 3 miếng, chặt ngay ở các khớp để vừa đẹp, vừa an toàn khi ăn (nhất và với trẻ nhỏ).

– Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ.

– Xà lách, rau thơm nhặt gốc, rửa sạch, để ráo nước. Dưa leo, cà chua rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.

Tổng hợp 3 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon tròn vị ăn một lần là nghiện

Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ để chiên cánh gà (có thể chiên ngập dầu hoặc vừa đủ để tiết kiệm dầu ăn). Khi dầu nóng già, bạn hạ lửa nhỏ rồi cho cánh gà vào chiên đến khi lớp da giòn và chuyển màu vàng ruộm. Lúc này, bạn gắp cánh gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, nếu cánh gà giữ nhiều dầu khi ăn sẽ nhanh bị ngán.

Tổng hợp 3 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon tròn vị ăn một lần là nghiện

Tổng hợp 3 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon tròn vị ăn một lần là nghiện

* Lưu ý: Khi chiên phải thường xuyên đảo, lật để cánh gà không bị cháy.

– Đường và nước mắm bạn cho sẵn ra chén, khuấy đều. Lượng đường và nước mắm có thể tự điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị, tỉ lệ chuẩn là 1:1 (1 muỗng nước mắm – 1 muỗng đường).

Tổng hợp 3 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon tròn vị ăn một lần là nghiện

– Phi thơm tỏi với chút dầu ăn, hạ lửa nhỏ rồi trút chén mắm đường vào. Tiếp đó, bạn cho cánh gà chiên vào, đảo đều để hỗn hợp mắm – đường – tỏi thấm đều vào cánh gà. Cầm cán chảo lắc qua lắc lại, đảo đều cho đến khi món ăn sệt lại và chuyển sang màu vàng sánh thì tắt bếp.

– Nếu ăn cay bạn có thêm ớt băm vào bước này:

Tổng hợp 3 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon tròn vị ăn một lần là nghiện

Phi thơm tỏi băm rồi mới trút mắm đường vào.

Tổng hợp 3 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon tròn vị ăn một lần là nghiện

Đảo thường xuyên để cánh gà thấm hỗn hợp gia vị.

* Lưu ý: Khi chiên cánh gà với hỗn hợp mắm đường, bạn phải hạ lửa thật nhỏ nếu không sẽ bị cháy.

Bạn xếp cánh gà ra đĩa, múc nước sốt còn lại rưới lên trên, rau sống bày ra đĩa ăn cùng. Hoặc bạn có thể bày rau sống, dưa leo, cà chua vào viền đĩa lớn, sau đó xếp cánh gà và nước sốt lên trên, trang trí thêm vài cọng rau thơm là có ngay một món ăn hoàn hảo.

Tổng hợp 3 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon tròn vị ăn một lần là nghiện

Cánh gà chiên nước mắm ăn nóng cùng với cơm, bún hoặc bánh mì thì cực ngon đấy nhé!

Yêu cầu thành phẩm cánh gà chiên nước mắm:

2. Cách làm cánh gà chiên nước mắm mật ong ngon

Tổng hợp 3 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon tròn vị ăn một lần là nghiện

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Các bước thực hiện:

Tổng hợp 3 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon tròn vị ăn một lần là nghiện

3. Cách làm cánh gà chiên nước mắm với xôi lá dứa ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Tổng hợp 3 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon tròn vị ăn một lần là nghiện

Các bước thực hiện:

Tổng hợp 3 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon tròn vị ăn một lần là nghiện

Tổng hợp 3 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon tròn vị ăn một lần là nghiện

Tổng hợp 3 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon tròn vị ăn một lần là nghiện

Tổng hợp 3 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon tròn vị ăn một lần là nghiện

Tổng hợp 3 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon tròn vị ăn một lần là nghiện

Tổng hợp 3 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon tròn vị ăn một lần là nghiện

Tổng hợp 3 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon tròn vị ăn một lần là nghiện

Tổng hợp 3 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon tròn vị ăn một lần là nghiện

Xôi có thể cho vào khuôn tạo hình theo ý bạn cho thêm hấp dẫn.

Tổng hợp 3 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon tròn vị ăn một lần là nghiện

Chuyên mục nấu ăn ngon kì này đã kịp mách nhỏ cho bạn 3 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon không thể chê vào đâu được, rất thích hợp để dùng kèm với cơm trắng đó nhé. Nếu sợ bị ngán thì bạn cũng có thể áp dụng công thức cách làm cánh gà chiên nước mắm xôi lá dứa sẽ cực kỳ hấp dẫn vị giác đấy. Cánh gà chiên nước mắm với hương thơm nồng nàn khó cưỡng, bên ngoài là lớp da giòn dai không bị khô, cộng thêm phần thịt bên trong khá ngọt và mềm. Món ăn sau khi hoàn tất sẽ thấm đều gia vị khiến người dùng ăn mãi ăn mãi vẫn không biết ngán là gì. Theheso.vn chúc các bạn thực hiện thành công món gà chiên bất bại này!

Tháng Tám 6, 2021 • Món Ngon • Tag: