Hướng dẫn 4 cách làm đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc cho bữa cơm trưa

Hướng dẫn 4 cách làm đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc cho bữa cơm trưa nay là thực đơn món ăn ngon hằng ngày mà kênh ẩm thực nấu ăn muốn chia sẻ cùng bạn. Đối với món đậu phụ nhồi thịt này, chúng ta sẽ có khá nhiều cách chế biến khác nhau để mang tới một món ăn hấp dẫn không thể lẫn vào đâu được. Ngay trong bài tổng hợp các món đậu phụ nhồi thịt lần này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm học cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua, cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt tương cà, cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt dầu hào và cách làm đậu phụ rán nhồi thịt. Với nhiều những cách làm món đậu phụ nhồi thịt như thế này, các bà các mẹ nội trợ có thể lựa chọn một cách đơn giản phù hợp nhất để khiến bữa ăn gia đình thêm đậm đà tròn vị nhé.

Nào hãy cùng theheso.vn chúng tôi tham khảo qua 4 cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua và nhiều cách biến tấu đặc trưng khác nữa nhé!

Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Hướng dẫn 4 cách làm đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc cho bữa cơm trưa

Các bước thực hiện:

Thịt lợn bạn nên chọn loại có cả nạc và mỡ thì món ăn sẽ đỡ bị khô và cũng không quá ngấy. Thịt mua về rửa sạch rồi tiến hành băm nhuyễn. Thông thường thì các cửa hàng bán thịt lợn đều có máy xay sẵn cho khách rồi bạn chỉ cần mua về và chuẩn bị ướp nguyên liệu mà thôi.

Cho thịt băm vào một cái tô để ướp nguyên liệu. Chúng ta sẽ ướp thịt băm với: nấm hương băm nhỏ đã được rửa sạch và cắt bỏ các núm, hành khô đập dập băm nhỏ, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa bột canh rồi trộn thật đều lên cho thịt và nấm nấm gia vị.

Hướng dẫn 4 cách làm đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc cho bữa cơm trưa

Đậu phụ mua về cắt làm đôi thành các miếng vuông to khoảng 3 đốt ngón tay sau đó cắt chéo để thành các miếng đậu hình tam giác. Tiếp theo dùng cuống thìa hoặc dao nhỏ nhẹ nhàng khoét lỗ các miếng đậu để nhồi thịt vào bên trong. Bạn cũng có thể cắt miếng vuông nếu thích nhưng cắt hình tam giác thì dễ khoét và dễ ngồi thịt hơn.

Hướng dẫn 4 cách làm đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc cho bữa cơm trưa

Phần đầu được khoét ra bạn có thể dùng để nấu canh hoặc trộn với trứng để chiên lên, ăn cũng rất ngon mà đỡ lãng phí.

Sau khi đã khoét lỗ tất cả các miếng đậu và thịt băm cũng đã ướp được khoảng 10 đến 15 phút, lúc này chúng ta sẽ tiến hành nhồi thịt vào các miếng đậu.

Để nhồi thịt, dùng thìa xúc một lượng thịt băm vừa đủ nhẹ nhàng nhồi vào từng miếng đậu. Khi nhồi thịt nên dùng hai ngón tay để ép hai cạnh của miếng đậu lại, như vậy thịt nhồi sẽ không quá lỏng và đậu cũng không bị vỡ.

Hướng dẫn 4 cách làm đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc cho bữa cơm trưa

Việc chiên đậu sẽ giúp cho các miếng đậu được săn chắc hơn, khi ăn cũng ngon hơn. Nếu bạn và gia đình là những người không thích ăn nhiều dầu mỡ thì có thể bỏ qua bước này và chuyển sang bước sốt cà chua luôn cũng được. Tuy vậy bạn sẽ phải thật cẩn thận vì các miếng đậu rất mềm và dễ bị vỡ.

Cho một lượng lớn dầu ăn vào chảo chống dính, đun nóng già sau đó cho các miếng đậu vào chiên. Bạn không nên úp mặt có thịt xuống phía dưới vì như vậy thì thịt rất dễ bị rơi ra ngoài, chúng ta chỉ chiên vàng ba mặt của miếng đậu là được.

Hướng dẫn 4 cách làm đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc cho bữa cơm trưa

Hướng dẫn 4 cách làm đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc cho bữa cơm trưa

Cuối cùng là thái cà chua theo chiều ngang thành các miếng mỏng để cà chua nhanh nhừ khi sốt. Cho một thìa dầu ăn vào chảo rồi cho cà chua vào dằm nhuyễn. Cho thêm một chút nước cho đỡ cháy, nước sốt cà chua được sột sệt. Khi cà chua mềm thì thả các miếng đậu đã chiên vào để om cùng. Cho thêm 1 thìa nước mắm, hạ lửa nhỏ, đậy vung om trong 5 phút sau đó cho hành tươi thái nhỏ vào rồi trút đậu nhồi thịt ra đĩa là hoàn thành cách làm món ăn này.

Hướng dẫn 4 cách làm đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc cho bữa cơm trưa

Hướng dẫn 4 cách làm đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc cho bữa cơm trưa

Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt tương cà ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Các bước thực hiện:

Hướng dẫn 4 cách làm đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc cho bữa cơm trưa

Hướng dẫn 4 cách làm đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc cho bữa cơm trưa

Hướng dẫn 4 cách làm đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc cho bữa cơm trưa

Hướng dẫn 4 cách làm đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc cho bữa cơm trưa

Hướng dẫn 4 cách làm đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc cho bữa cơm trưa

Hướng dẫn 4 cách làm đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc cho bữa cơm trưa

Hướng dẫn 4 cách làm đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc cho bữa cơm trưa

Hướng dẫn 4 cách làm đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc cho bữa cơm trưa

Hướng dẫn 4 cách làm đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc cho bữa cơm trưa

Hướng dẫn 4 cách làm đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc cho bữa cơm trưa

Hướng dẫn 4 cách làm đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc cho bữa cơm trưa

Hướng dẫn 4 cách làm đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc cho bữa cơm trưa

Ăn cùng với cơm nóng thì tuyệt vời. Cùng 2sao theo dõi món ngon mỗi ngày nhé!

Hướng dẫn 4 cách làm đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc cho bữa cơm trưa

Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt dầu hào ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Gia vị:

– Nước sốt:

Các bước thực hiện:

Hướng dẫn 4 cách làm đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc cho bữa cơm trưa

Cách làm đậu phụ rán nhồi thịt ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Hướng dẫn 4 cách làm đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc cho bữa cơm trưa

Các bước thực hiện:

Hướng dẫn 4 cách làm đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc cho bữa cơm trưa

Như vậy là chúng ta cũng đã kịp bổ sung vào thực đơn món Việt mỗi ngày 4 cách làm đậu phụ nhồi thịt ngon mê ly này rồi. Nếu bạn và gia đình thích thú với món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua nhưng chưa biết công thức chế biến chuẩn mực như thế nào cho đúng thì nhất định đừng bỏ qua nội dung chia sẻ kinh nghiệm nấu nướng chuyên nghiệp này nhé. Đậu phụ nhồi thịt ngon nhất là khi ăn kèm với cơm nóng sốt vừa chín tới, cắn một miếng và cảm nhận sự hòa quyện giữa nhân thịt bên trong cùng lớp vỏ đậu phụ béo bùi bên ngoài, tất cả sẽ góp phần tạo nên một món ăn ngon xuất sắc cực đưa cơm luôn đấy.

Tháng Bảy 30, 2021 • Món Ngon • Tag: màu tóc cho da ngăm kay trần mặt vuông để tóc gì bảng màu tóc nhuộm