Hướng dẫn 3 cách làm thịt lợn giả bò khô miếng hoặc sợi giống đến 90% cực dễ tại nhà

Hướng dẫn 3 cách làm thịt lợn giả bò khô miếng hoặc sợi giống đến 90% cực dễ tại nhà, chắc chắn cả nhà bạn sẽ rất thích thú, đặc biệt là ông xã vì vào ngày Tết, có thể nhâm nhi món mồi ngon khó cưỡng này cùng bạn bè đến chơi nhà. Đúng với tên gọi của món ăn là “thịt lợn giả bò khô” nhưng dám cam đoan với bạn rằng, độ giống thịt bò khô là cực kỳ cao vì thớ thịt bên ngoài có màu nâu nhẹ, cộng thêm mùi thơm nức mũi, vị dai dai ngọt ngọt cay cay nơi đầu lưỡi cùng vị sả thơm lừng cả một góc bếp. Những bà nội trợ nào quan tâm về sức khỏe gia đình, về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm nên ngại mua bò khô bên ngoài vào dịp Tết sắp đến thì có thể mày mò học hỏi 1 trong 3 cách làm thịt lợn khô giả bò như thế này xem sao, rảnh thì làm nhiều nhiều một chút để cất ăn dần nha. Vậy cách làm cụ thể như thế nào?

Nào hãy cùng Theheso.vn chúng tôi khám phá ngay 3 cách làm thịt lợn giả bò khô miếng hoặc sợi tại nhà ngon lành hấp dẫn theo công thức chuẩn sau đây nhé!

Hướng dẫn 3 cách làm thịt lợn giả bò khô tại nhà đơn giản mà ngon giống đến 90%

1. Cách làm thịt lợn giả bò khô miếng hoặc sợi ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Hướng dẫn 3 cách làm thịt lợn giả bò khô miếng hoặc sợi giống đến 90% cực dễ tại nhà

Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu làm thịt lợn giả bò khô:

Mua thịt: Để làm thịt lợn giả bò khô thì bạn phải mua thịt nạc hoàn toàn, nạc vai hoặc nạc mông tùy ý. Hầu hết chị em nội trợ thường dùng thịt mông để lúc làm xong thịt sẽ dai và không bị bở. Khi mua thịt, bạn chú ý mua thế nào để có được cả miếng thịt to, có thớ dài vì thớ dài mới xé được những sợi thịt dài, thịt lợn khô sau đó mới đẹp và ngon.

Để thịt lợn khô có thành phẩm chất lượng nhất, bạn phải mua được phần thịt tươi ngon, nếu là thịt mới mổ và còn nóng thì càng tốt. Miếng thịt tươi sẽ có màu sắc tươi sáng, thịt màu hồng nhạt, da mềm, thớ thịt săn, khi sờ vào thấy có độ đàn hồi tốt, đặc biệt là không có mùi hôi hay mùi lạ.

Với khoảng 1kg thịt lợn tươi, bạn có thể làm ra khoảng 550 – 650g thịt khô, hãy cân nhắc số lượng thịt khô muốn ăn để chuẩn bị lượng nguyên liệu phù hợp. Nếu bạn muốn làm nhiều để ăn dần hoặc làm quà biếu, bạn có thể chuẩn bị thêm nguyên liệu và các loại gia vị theo tỉ lệ trên.

Gói gia vị nấu bò kho và ngũ vị hương là 2 nguyên liệu không thể thiếu, giúp thịt lợn có màu sắc đẹp và hương vị đúng chuẩn “bò khô”.

Lượng ớt sử dụng bạn có thể thêm bớt tùy ý, nếu làm cho trẻ nhỏ thì có thể bỏ ớt hoàn toàn.

Các bước thực hiện:

Thịt lợn mua về bạn đem rửa sạch với nước. Cho nước vào nồi đun sôi, thêm chút bột canh rồi thả miếng thịt vào luộc. Lưu ý, bạn chỉ nên luộc vừa chín tới, không nên luộc kỹ quá sẽ làm thịt bị khô và mất hết chất ngọt.

Ngoài cách luộc trên, bạn có thể cho thịt vào nước lạnh từ ban đầu rồi bắc lên luộc cũng được nhé!

Hướng dẫn 3 cách làm thịt lợn giả bò khô miếng hoặc sợi giống đến 90% cực dễ tại nhà

Thịt luộc chín tới thì bạn vớt ra ngay, thả thịt vào chậu nước lạnh khoảng 10 phút cho nhanh nguội. Tiếp đó, bạn dùng tay xé thịt thành những sợi to vừa ăn (kích gần bằng ngón tay út người lớn là được). Kích thước thịt to nhỏ thế nào là do bạn quyết định.

Cho hết thịt xé nhỏ vào một cái tô.

Hướng dẫn 3 cách làm thịt lợn giả bò khô miếng hoặc sợi giống đến 90% cực dễ tại nhà

– Sả bóc sạch vỏ ngoài, cắt bỏ gốc và phần lá già bên trên, đem rửa sạch với nước rồi băm nhỏ.

– Ớt sừng rửa sạch, cắt bỏ đầu, bỏ hạt rồi băm nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

Hướng dẫn 3 cách làm thịt lợn giả bò khô miếng hoặc sợi giống đến 90% cực dễ tại nhà

Bạn cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào tô thịt xé nhỏ, bao gồm: sả băm, ớt băm, tỏi băm, gừng băm, gia vị nấu bò kho, bột ớt, dầu hào, hạt nêm, đường cát trắng, bột điều và ngũ vị hương, bạn có thể nêm thêm chút bột canh nếu cần thiết.

Trộn đều tất cả nguyên liệu trong vài phút sao cho thịt ướt và hòa quyện với các loại gia vị. Ướp thịt trong khoảng 2 – 3 tiếng cho thấm gia vị.

Hướng dẫn 3 cách làm thịt lợn giả bò khô miếng hoặc sợi giống đến 90% cực dễ tại nhà

Sau khi hết thời gian ướp bạn lấy thịt ra ngoài, đổ vào chảo rồi rang với lửa nhỏ, trong suốt quá trình nấu phải đảo thịt thường xuyên. Làm như vậy cho đến khi nước thịt cạn lại và rút hết vào trong, miếng thịt khô ráo thì tắt bếp. Lưu ý, rang cho thịt khô ráo là được, không nên rang khô quá sẽ làm thịt bị cứng và cháy xém, ăn không ngon.

Bước rang này có tác dụng làm cho thịt thấm gia vị và khô ráo trước khi đem đi sấy.

Hướng dẫn 3 cách làm thịt lợn giả bò khô miếng hoặc sợi giống đến 90% cực dễ tại nhà

Bật lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C trước 10 phút để làm nóng lò. Bạn lót một miếng giấy nến hoặc giấy bạc vào khay nướng, sau đó đổ thịt vào, dàn đều thịt trong khay rồi cho vào sấy khoảng 1 – 2 tiếng cho khô (thời gian sấy phụ thuộc vào kích thước miếng thịt bạn xé và độ khô mong muốn). Khi thấy miếng thịt khô ráo và se lại là đã xong, bạn có thể lấy ra và thưởng thức.

Hướng dẫn 3 cách làm thịt lợn giả bò khô miếng hoặc sợi giống đến 90% cực dễ tại nhà

Lưu ý:

Yêu cầu thành phẩm món thịt lợn giả bò khô:

2. Cách làm thịt lợn giả bò khô bằng chảo ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Hướng dẫn 3 cách làm thịt lợn giả bò khô miếng hoặc sợi giống đến 90% cực dễ tại nhà

Hướng dẫn 3 cách làm thịt lợn giả bò khô miếng hoặc sợi giống đến 90% cực dễ tại nhà

Cách thực hiện:

3. Cách làm thịt lợn giả bò khô không cần lò nướng ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Các bước thực hiện:

Hướng dẫn 3 cách làm thịt lợn giả bò khô miếng hoặc sợi giống đến 90% cực dễ tại nhà

Hướng dẫn 3 cách làm thịt lợn giả bò khô miếng hoặc sợi giống đến 90% cực dễ tại nhà

Hướng dẫn 3 cách làm thịt lợn giả bò khô miếng hoặc sợi giống đến 90% cực dễ tại nhà

Điều chỉnh gia giảm gia vị sao cho món thịt heo khô vừa miệng nhất.

Hướng dẫn 3 cách làm thịt lợn giả bò khô miếng hoặc sợi giống đến 90% cực dễ tại nhà

Đảo đều tay tránh để món thịt lợn khô bị cháy quá nhé các chị em.

Hướng dẫn 3 cách làm thịt lợn giả bò khô miếng hoặc sợi giống đến 90% cực dễ tại nhà

Hướng dẫn bảo quản và sử dụng thịt lợn giả bò khô đúng cách

Thành phẩm thịt lợn giả bò khô sau khi làm xong bạn đổ ra khay cho nguội hẳn, nếu ăn không hết thì hãy cho túi nilong hoặc lọ kín (lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa) rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Thịt lợn giả bò khô có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh vài tháng nhưng ngon nhất là 1 – 2 tuần kể từ thời điểm chế biến.Khi ăn, bạn mở nắp lọ ra, lấy một lượng vừa đủ rồi đậy ngay nắp lại, phần thịt khô đó bạn có thể ăn trực tiếp hoặc sấy lại cho nóng rồi thưởng thức, vắt thêm chút nước cốt chanh cho tăng thêm hương vị nhé!

Hướng dẫn 3 cách làm thịt lợn giả bò khô miếng hoặc sợi giống đến 90% cực dễ tại nhà

Vậy là sau khi tìm tòi 3 cách làm thịt lợn giả bò khô tại nhà “ngon lành cành đào” này, các chị các mẹ có thấy quá đơn giản không nào? Do giá thành của thịt lợn luôn rẻ hơn thịt bò nên để tiết kiệm các khoản chi phí mua sắm khác thì mẹ nội trợ hoàn toàn có thể thay thế loại thịt này làm mồi khô nhấm nháp chút bia đãi khách thì miễn chê luôn rồi đấy. Nếu nhà bạn không có chảo hay lò nướng để làm thịt lợn giả bò khô thì có thể áp dụng theo tuyệt chiêu cách làm thịt lợn khô không cần lò nướng như trên nhé. Theheso.vn chúc các bạn thực hiện thành công món ăn chơi này.

Tháng Tám 6, 2021 • Món Ngon • Tag: đầu đinh tóc nam ngắn đường cao trong tam giác tóc nam 2021