Hướng dẫn 2 cách làm thịt gà nấu đông Miền Bắc ngon đúng điệu để đón Tết

Hướng dẫn 2 cách làm thịt gà nấu đông Miền Bắc ngon đúng điệu để đón Tết lại là một công thức chế biến thịt đông với nguyên liệu chính từ thịt gà, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt,..Ngoài ra còn có sự kết hợp thật tuyệt vời từ giò heo mang tới một món ăn truyền thống không thể nào quên trong ngày Tết Nguyên Đán. Cách làm món thịt gà nấu đông ngon đơn giản và cách làm thịt gà nấu đông với chân giò heo là những cách làm thịt đông không quá cầu kỳ nhưng lại cực kỳ hấp dẫn, kích thích vị giác của bất kỳ ai. Tết đang cận kề, người người nhà nhà đang chuẩn bị sắm sửa mọi vật dụng, chuẩn bị trang trí nhà cửa, đặc biệt là không quên làm nhiều món ăn ngon đãi gia đình bạn bè và thịt gà nấu đông chính là món ăn lạ miệng thích hợp với khẩu vị mỗi người.

Hãy cùng theheso.vn chúng tôi tham khảo qua 2 cách làm thịt gà nấu đông Miền Bắc ngon chuẩn vị qua những hướng dẫn cụ thể sau nhé!

Hướng dẫn 2 cách làm thịt gà nấu đông Miền Bắc ngon đúng điệu để đón Tết

Cách làm thịt gà nấu đông ngon kiểu Miền Bắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Hướng dẫn 2 cách làm thịt gà nấu đông Miền Bắc ngon đúng điệu để đón Tết

Khi nấu món ăn này bạn nên chọn những con gà già vì gà càng già thì thịt càng chắc và thơm ngon. Khi thưởng thức có vị bùi, ngậy mà gà non hoặc gà nuôi công nghiệp không thể có được.

Số lượng mộc nhĩ và nấm hương tùy theo sở thích của mỗi người. Có thể dùng cà rốt hoặc không nhưng dùng thêm cà rốt thì món ăn sẽ bắt mắt hơn.

Các bước thực hiện:

– Gà làm thịt để riêng bộ lòng mề để chế biến thành các món ăn khác. Chà xát muối hoặc áp dụng các bước khử mùi hôi của gà trong cách luộc gà ngon sau đó chặt thành các miếng vừa ăn hoặc lọc xương nếu muốn.

– Ướp thịt gà với các gia vị sau: 1 thìa được mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu và nửa thìa bột ngọt. Trong lúc ướp thịt gà 30 phút các bạn tiến hành sơ chế những nguyên liệu còn lại.

– Mộc nhĩ và nấm hương ngâm với nước nóng cho nở to sau đó cắt bỏ các núm, rửa sạch. Mộc nhĩ thái miếng dạng sợi hoặc dạng vuông tùy ý.

– Cà rốt cạo vỏ, thái miếng tròn hoặc tỉa hoa.

– Hành khô bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi phi thơm phần hành khô băm nhỏ sau đó cho nấm hương và mộc nhĩ vào xào sơ qua với 1 muỗng bột canh cho ngấm gia vị và chín tới. Lưu ý không xào quá kĩ mộc nhĩ sẽ bị dai và quắt.

– Tiếp theo là xào thịt gà. Nếu gà béo và có nhiều lượng mỡ thì bạn có thể quay mỡ gà thay cho dầu ăn sau đó cho thịt gà đã ướp gia vị vào xào. Cho thêm 1 thìa nước mắm. Đảo đều tay khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại rồi cho nước lọc vào đun sôi trở lại.

Hướng dẫn 2 cách làm thịt gà nấu đông Miền Bắc ngon đúng điệu để đón Tết

– Lượng nước xâm xấp lượng thịt hoặc nhiều hơn 1 chút cũng được. Điều này khá quan trọng vì nếu quá ít hay quá nhiều nước thì món thịt đông vừa không đẹp lại vừa mất cân bằng về lượng thịt và lượng thạch đông.

– Lúc này bạn tiến hành ninh thịt gà bằng nồi áp suất hoặc nồi cơm điện. Cũng có thể sử dụng bếp ga để đun trong thời gian dài cũng được.

– Nếu là gà già (loại gà đã đẻ nhiều lứa), thịt rắn chắc thì bạn nên hầm khoảng 2,3 tiếng bằng nồi áp suất cho thịt gà chín nục thì khi ăn sẽ có vị bùi, thơm, ngậy rất ngon. Nếu không bạn có thể ninh thịt gà bằng bếp ga từ 45 đến 60 phút tùy theo sở thích của mỗi người, miễn sao thịt gà chín mềm, dễ ăn là được.

– Trong lúc ninh thịt gà, thi thoảng dùng muôi để vớt hết nước bọt bẩn nổi bên trên nếu có.

– Trước khi tắt bếp 10 phút, bạn cho phần nấm hương và mộc nhĩ đã xào ở bước trên vào nồi. Nêm nếm gia vị xem đã vừa miệng hay chưa. Lưu ý rằng món thịt đông thường có vị nhạt hơn những món ăn bình thường để đảm bảo tính thanh mát, dễ ăn cũng như là một điều kiện để thịt dễ đông hơn.

Hướng dẫn 2 cách làm thịt gà nấu đông Miền Bắc ngon đúng điệu để đón Tết

– Hết thời gian ninh, tắt bếp để nguội bớt sau đó xếp đều nấm hương quanh thành bát. Để mặt trên nấm hướng ra ngoài cho đẹp mắt rồi múc thịt gà và nước vào. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cất trong ngăn mát tủ lạnh 3,4 tiếng là thịt gà sẽ đông chặt lại.

Hướng dẫn 2 cách làm thịt gà nấu đông Miền Bắc ngon đúng điệu để đón Tết

Hướng dẫn 2 cách làm thịt gà nấu đông Miền Bắc ngon đúng điệu để đón Tết

Hướng dẫn 2 cách làm thịt gà nấu đông Miền Bắc ngon đúng điệu để đón Tết

Cách làm thịt gà nấu đông với chân giò heo ngon

Hướng dẫn 2 cách làm thịt gà nấu đông Miền Bắc ngon đúng điệu để đón Tết

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách nấu đông thịt gà chân giò heo cần các thành phần nguyên liệu sau:

Các bước thực hiện:

– Cách sơ chế chân giò heo: Trước hết, đem ngâm rửa với nước sạch nhiều lần. Sau đó, xát muối để khử mùi tanh hôi. Bạn dùng dao lóc hết phần thịt nạc để riêng và thái thành khối nhỏ ướp gia vị, có thể giữ lại xương để nấu nước dùng.

Hướng dẫn 2 cách làm thịt gà nấu đông Miền Bắc ngon đúng điệu để đón Tết

– Cách sơ chế thịt gà cũng tương tự chân giò heo. Sau đó, chần sơ thịt gà với nước sôi, xé sợi nhỏ vừa ăn.

– Với nấm hương và nấm mộc nhĩ: Để làm thịt nấu đông mộc nhĩ ngon, bạn ngâm nấm với nước ấm để qua đêm. Mục đích là để cung cấp đủ nhiệt độ cho nấm nở mềm. Sau đó, rửa lại với nước lạnh cho sạch. Dùng dao thái 2 loại nấm này thành sợi vừa ăn, để riêng.

– Bắc chảo, phi hành, cho thịt giò heo và thịt gà vào xào săn lại. Nêm nếm gia vị tùy theo sở thích của bạn và gia đình nhé.

– Bắc chảo khác, xào riêng nấm, nêm nếm gia vị. Sau đó, cho phần nấm này vào xào chung với thịt khoảng 2 phút.

– Chế thêm ít nước lọc vào chảo hỗn hợp sao cho ngập xâm xấp thịt, đảo đều.

Hướng dẫn 2 cách làm thịt gà nấu đông Miền Bắc ngon đúng điệu để đón Tết

– Nước sôi thì bạn vớt sạch bọt, hạ nhỏ lửa.

– Đợi thịt mềm thì tắt bếp, đổ hỗn hợp thịt nấu đông gà với chân giò vào khuôn/ hộp, đậy nắp, cho vào tủ lạnh.

– Để hỗn hợp qua đêm là có thể thưởng thức được rồi.

Hướng dẫn 2 cách làm thịt gà nấu đông Miền Bắc ngon đúng điệu để đón Tết

Với 2 cách làm thịt gà nấu đông ngon kiểu Miền Bắc vô cùng hấp dẫn và phù hợp trong ngày Tết này có kích thích sự thèm ăn khiến bạn muốn lăn vào bếp làm ngay không nào? Thịt gà nấu đông với cách làm cơ bản cũng giống như thịt heo nấu đông nên bạn có thể áp dụng công thức này cho bất cứ loại thịt nào hợp khẩu vị nhất nhé. Thịt đông là một món ăn mang đậm hương vị của người miền Bắc và nay được biến tấu khác lạ với thịt gà, với chân giò heo để người dùng ăn một lần là không thể quên.

Tháng Bảy 30, 2021 • Món Ngon • Tag: tóc nam ngắn cách hạ sốt gin tuấn kiệt đường cao trong tam giác