Hướng dẫn 2 cách làm gà bó xôi chiên giòn ngon bất bại vượt chuẩn ngoài tiệm

Hướng dẫn 2 cách làm gà bó xôi chiên giòn ngon bất bại vượt chuẩn ngoài tiệm là tổng hợp theo những công thức làm gà bó xôi được các đầu bếp nhà hàng chia sẻ lại. Món gà bó xôi thời gian qua đã thực sự “làm mưa làm gió” trên mạng và được không ít người tìm kiếm mua về ăn vì sự tò mò với tên gọi như là “Gà không lối thoát”. Cách làm món gà bó xôi chiên giòn ngon như này có thể được dùng kèm với muối tiêu chanh hoặc với một số loại nước chấm đặc biệt khác hay tương ớt, tương cà cũng khá lạ miệng và hấp dẫn mọi vị giác. Thành phẩm của món gà này sau khi thành công là thịt gà mềm dai ngon lành cùng với phần xôi chiên phồng bên ngoài giòn rụm, chính sự kết hợp tuyệt mỹ này đã góp phần tạo ra một món ăn không có chỗ nào chê.

Nào hãy cùng Theheso.vn chúng tôi tìm hiểu xem 2 cách làm gà bó xôi chiên giòn ngon bất bại ai cũng thích mê theo các công thức chuẩn nhà hàng dưới đây nhé!

Hướng dẫn 2 cách làm gà bó xôi chiên giòn ngon đẹp mắt hấp dẫn không thua gì ngoài tiệm

1. Cách làm gà bó xôi chiên giòn nguyên con ngon

Hướng dẫn 2 cách làm gà bó xôi chiên giòn ngon bất bại vượt chuẩn ngoài tiệm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Các bước thực hiện:

– Gà mua nguyên con, rút phần xương bên trong rồi dùng muối xát bề mặt da gà để làm sạch và khử mùi. Tiếp theo, bạn rửa gà lại với nước lạnh 2 – 3 lần rồi để ráo. Sau đó, bạn ướp thịt gà cùng chút muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu và dầu ăn trong khoảng 30 – 40 phút. Bạn nhớ lưu ý xoa đều gia vị khắp mình gà và ở phần ruột bên trong để món ăn hấp dẫn hơn khi hoàn thành.

Hướng dẫn 2 cách làm gà bó xôi chiên giòn ngon bất bại vượt chuẩn ngoài tiệm

– Nấm mèo, nấm hương bạn rửa sạch rồi cắt sợi. Lá chanh rửa sạch, cắt bỏ phần gân lá rồi băm nhỏ.

– Hành tím, gừng rửa sạch, bào bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

– Hạt sen rửa sạch, để ráo. Nếu dùng hạt sen khô, bạn hãy ngâm hạt sen trong nước ấm khoảng 30 phút để hạt sen nở nềm trước khi chế biến.

– Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 6 – 8 tiếng để hạt nếp nở mềm.

Bắc chảo dầu nóng, phi hành tím và gừng đến khi chín vàng, có mùi thơm thì thêm nấm mèo, nấm hương, hạt sen vào xào cùng. Khi các nguyên liệu bắt đầu săn lại, bạn nêm thêm chút muối, tiêu và hạt nêm vào xào cùng. Kế đó, bạn cho thêm một chút nước ấm vào nấu cho hạt sen và các nguyên liệu chín mềm thì tắt bếp.

Hướng dẫn 2 cách làm gà bó xôi chiên giòn ngon bất bại vượt chuẩn ngoài tiệm

Hướng dẫn 2 cách làm gà bó xôi chiên giòn ngon bất bại vượt chuẩn ngoài tiệm

Bạn chuẩn bị sẵn một nồi hấp, rải gạo nếp ở bên dưới rồi đặt lá chuối lên trên. Tiếp đó, bạn cho gà lên lá chuối rồi phủ thêm một lớp lá chuối để bọc kín gà. Thời gian hấp để gà và gạo nếp chín dao động từ khoảng 40 – 50 phút. Trong thời gian này, bạn nhớ lưu ý mở nồi kiểm tra thường xuyên để đảm bảo gà chín tới, tránh để bị chín mềm.

Hướng dẫn 2 cách làm gà bó xôi chiên giòn ngon bất bại vượt chuẩn ngoài tiệm

* Mách nhỏ: Để phần gạo nếp ngon và đậm vị hơn, bạn nhớ trộn thêm ½ muỗng cà phê muối vào gạo nếp trước khi hấp.

– Bạn gắp gà ra để nguội, phần xôi chín bạn dàn rộng trên một miếng màng thực phẩm (cán thành hình chữ nhật). Sau đó, bạn đặt gà vào chính giữa và lấy phần xôi bọc kín gà, dùng tay vỗ nhẹ và lăn tròn để xôi dính chặt hơn vào gà.

Hướng dẫn 2 cách làm gà bó xôi chiên giòn ngon bất bại vượt chuẩn ngoài tiệm

– Kế đó, bạn bắc chảo dầu nóng và cho gà bó xôi vào chiên giòn. Để đảm bảo phần xôi có màu vàng giòn đẹp mắt, khi chiên bạn nhớ chú ý trở xôi thường xuyên cũng như rưới dầu nóng lên mặt xôi còn lại. Khi xôi chín, có màu vàng nâu thì bạn tắt bếp và gấp xôi ra để cho ráo dầu.

Hướng dẫn 2 cách làm gà bó xôi chiên giòn ngon bất bại vượt chuẩn ngoài tiệm

Để món gà bó xôi hấp dẫn hơn, bạn hãy chuẩn bị thêm một chén nước sốt đậm đà để dùng kèm. Bắc chảo dầu nóng, phi thơm hành tím, gừng rồi thêm 2 muỗng nước tương, 2 muỗng tương ớt vào trộm đều. Khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau, bạn thêm khoảng 3 muỗng nước dừa khuấy đều, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Hướng dẫn 2 cách làm gà bó xôi chiên giòn ngon bất bại vượt chuẩn ngoài tiệm

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà bó xôi chiên giòn thơm ngon rồi đấy. Để thưởng thức món ăn ngon nhất, bạn hãy cắt phần gà bó xôi làm bốn phần, ăn kèm cùng nước sốt cùng hành phi giòn.

2. Cách làm đùi gà bó xôi chiên giòn ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Các bước thực hiện:

Hướng dẫn 2 cách làm gà bó xôi chiên giòn ngon bất bại vượt chuẩn ngoài tiệm

Hướng dẫn 2 cách làm gà bó xôi chiên giòn ngon bất bại vượt chuẩn ngoài tiệm

Hướng dẫn 2 cách làm gà bó xôi chiên giòn ngon bất bại vượt chuẩn ngoài tiệm

Hướng dẫn 2 cách làm gà bó xôi chiên giòn ngon bất bại vượt chuẩn ngoài tiệm

Hướng dẫn 2 cách làm gà bó xôi chiên giòn ngon bất bại vượt chuẩn ngoài tiệm

Hướng dẫn 2 cách làm gà bó xôi chiên giòn ngon bất bại vượt chuẩn ngoài tiệm

Hướng dẫn 2 cách làm gà bó xôi chiên giòn ngon bất bại vượt chuẩn ngoài tiệm

Hướng dẫn 2 cách làm gà bó xôi chiên giòn ngon bất bại vượt chuẩn ngoài tiệm

Khi ăn bạn dùng kéo cắt phần vỏ xôi ra thành các miếng vừa ăn, chấm tương ớt ăn kèm với xà lách, rau mùi, dưa leo và thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Hướng dẫn 2 cách làm gà bó xôi chiên giòn ngon bất bại vượt chuẩn ngoài tiệm

Vừa rồi là tổng hợp 2 cách làm gà bó xôi chiên giòn ngon không thua kém gì ngoài nhà hàng hay bất cứ quán ăn nào cả, vì vậy bạn nên lưu lại để áp dụng ngay từ bây giờ nhé. Nếu gia đình bạn ít người và sợ không ăn hết nỗi nguyên một con gà bó xôi thì có thể học cách làm món đùi gà bó xôi vừa nhanh vừa tiện như trên. Gà bó xôi chiên phồng hay chiên giòn là một món ăn không quá cầu kỳ hay phức tạp trong khâu chế biến mà khi ăn lại khiến người ta nhớ mãi không thôi. Nếu muốn tiết kiệm chi phí mua ngoài tiệm thì bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà sẽ hợp khẩu vị hơn đó. Theheso.vn chúc các bạn thành công!

Tháng Tám 6, 2021 • Món Ngon • Tag: linh ngoc dam mặt vuông để tóc gì bảng màu tóc nhuộm gin tuấn kiệt