4 cách nấu bún măng vịt ngon đậm đà khó cưỡng cho bữa sáng

Cách nấu bún măng vịt ngon đậm đà khó cưỡng cho bữa sáng của gia đình mà các chị em nội trợ không thể nào bỏ qua. Bún măng vịt là món quen thuộc của ẩm thực Việt nam, với hương vị ngọt thanh của nước dùng và thịt vịt ngọt mềm, măng sần sật làm nức lòng những ai đã thưởng thức. Thay vì ra tiệm để thưởng thức thì mọi người có thể dễ dàng nấu tại nhà với công thức vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Hiện nay, bún măng vịt có rất nhiều cách nấu khác nhau như cách nấu bún măng vịt miền bắc, cách nấu bún măng vịt miền nam, cách nấu bún măng vịt măng tươi, cách nấu bún măng vịt măng khô,….tùy theo khẩu vị của gia đình mà có sự lựa chọn công thức phù hợp. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết tất cả các cách nấu bún măng vịt ngon dưới đây, mời mọi người cùng theo dõi và thực hiện nhé.

Hãy cùng theheso.vn học cách nấu bún măng vịt ngon dưới đây và thực hiện cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.

1. Cách nấu bún măng vịt măng tươi

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

4 cách nấu bún măng vịt ngon đậm đà khó cưỡng cho bữa sáng

1.2. Cách sơ chế nguyên liệu

4 cách nấu bún măng vịt ngon đậm đà khó cưỡng cho bữa sáng

1.3. Cách nấu bún măng vịt măng tươi đơn giản

Bước 1: Luộc vịt (đồng thời là nấu nước dùng)

Bạn bắc một nồi nước lớn lên bếp (lượng nước đủ để ngập vịt) cùng với 1 muỗng muối trắng, gừng thái chỉ, hành tím bổ đôi và ½ phần đầu hành trắng, các gia vị này sẽ giúp vịt thơm ngon hơn khi luộc. Cho vịt vào nồi rồi mới bật bếp nấu, khi nước luộc sôi bạn hạ lửa nhỏ cho vịt chín từ từ, đồng thời mở vung nồi và vớt bọt thường xuyên. Lưu ý, bạn phải vớt hết bọt, váng mỡ vịt trong quá trình luộc thì nước dùng mới trong và thanh vị.

Luộc vịt trong khoảng 20 – 30 phút, dùng đầu đũa xiên vào đùi vịt, nếu nước chảy ra không có màu đỏ là vịt đã chín, bạn vớt ra ngâm vào thau nước đá lạnh khoảng 5 phút. Làm như vậy vịt sẽ không bị khô và thâm đen, da vịt có màu sáng và ngon ngọt hơn rất nhiều. Nếu thấy vịt ra nước màu đỏ là còn sống, bạn luộc thêm chút nữa cho chín rồi làm như hướng dẫn trên.

Chặt vịt thành những miếng nhỏ, dài vừa ăn, xếp ra đĩa. Lưu ý, sau khi vớt vịt ra vẫn giữ lửa liu riu để giữ nóng nồi nước dùng.

4 cách nấu bún măng vịt ngon đậm đà khó cưỡng cho bữa sáng

Bước 2. Làm nước mắm gừng chấm thịt vịt

Cho phần gừng còn lại, thêm 1 trái ớt đã bỏ hạt, 1 củ tỏi bóc sạch vỏ và 1 muỗng đường vào cối giã thật nhuyễn, sau đó đổ ra chén. Thêm 4 muỗng nước mắm ngon vào chén cùng 1 muỗng nước cốt chanh, khuấy đều là đã có ngay chén mắm gừng đậm đà để chấm thịt vịt. Lưu ý, lượng gia vị pha nước mắm bạn có thể thay đổi cho phù hợp với khẩu vị.

Bước 3. Nấu măng

Bắc một cái chảo lớn lên bếp với 3 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành, tỏi băm vào phi thơm, thêm một muỗng ớt bột rồi cho măng vào xào. Nêm thêm hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường cho vừa với khẩu vị. Măng đã luộc chín nên bạn chỉ cần xào sơ khoảng vài phút cho măng thấm dầu và gia vị là được.

Trút hết phần măng vừa xào vào nồi nước dùng vịt, đảo nhẹ, cho thêm tiết vịt đã cắt miếng và ½ phần đầu hành còn lại vào. Nấu sôi hỗn hợp nước dùng, nêm nếm lại một lần nữa là xong. Bạn vẫn tiếp tục nấu liu riu để giữ nóng nhé!

4 cách nấu bún măng vịt ngon đậm đà khó cưỡng cho bữa sáng

2. Cách nấu bún măng vịt măng khô

2.1. Nguyên liệu nấu bún măng vịt măng khô

4 cách nấu bún măng vịt ngon đậm đà khó cưỡng cho bữa sáng

2.2. Cách nấu bún măng vịt măng khô

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: Tiến hành làm món ăn

4 cách nấu bún măng vịt ngon đậm đà khó cưỡng cho bữa sáng

3. Cách nấu bún măng vịt miền bắc

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

4 cách nấu bún măng vịt ngon đậm đà khó cưỡng cho bữa sáng

3.2. Các bước thực hiện

4 cách nấu bún măng vịt ngon đậm đà khó cưỡng cho bữa sáng

4. Cách nấu bún măng vịt miền nam

4.1. Nguyên liệu chuẩn bị

4 cách nấu bún măng vịt ngon đậm đà khó cưỡng cho bữa sáng

4.2. Các bước nấu bún măng vịt miền nam

4 cách nấu bún măng vịt ngon đậm đà khó cưỡng cho bữa sáng

Sau khi theo dõi cách nấu bún măng vịt ngon đậm đà trên đây, chắc hẳn mọi người đã có thêm nhiều gợi ý công thức món ăn ngon để chiêu đãi gia đình trong những ngày cuối tuần, kích thích vị giác của các thành viên một cách hoàn hảo. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy thường xuyên truy cập theheso.vn để có thêm nhiều công thức món ăn ngon mới lạ cho bản thân nhé.

Tháng Tám 6, 2021 • Món Ngon • Tag: bảng màu tóc nhuộm gin tuấn kiệt midu đường cao trong tam giác