Hướng dẫn 2 cách làm món thịt bò cuốn măng tây ngon mềm thịt cực hấp dẫn

Hướng dẫn 2 cách làm món thịt bò cuốn măng tây ngon mềm thịt cực hấp dẫn như chúng tôi sẽ gợi ý đến cho các bạn ngay bây giờ sẽ là những công thức siêu đơn giản siêu nhanh nhưng không phải bà nội trợ nào cũng biết tới. Thịt bò cuốn măng tây ngon là một món ăn khá giàu dinh dưỡng và rất thích hợp để chiêu đãi các thành viên trong gia đình vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi nên nếu bạn đang tìm kiếm công thức chế biến món bò cuốn đặc biệt thì nhất định đừng bỏ qua gợi ý trình tự thực hiện dưới đây nhé. Cách làm thịt bò cuốn măng tây nướng và cách làm thịt bò cuốn măng tây chiên là hai món ăn thực hiện theo hai cách thức khác nhau nhưng nguyên liệu cũng như hương vị nó mang lại không thể lẫn vào đâu được.

Nào hãy cùng Theheso.vn chúng tôi tìm hiểu qua về 2 cách làm món thịt bò cuốn măng tây ngon khó cưỡng hấp dẫn mọi vị giác được hướng dẫn chi tiết bên dưới đây nhé!

Hướng dẫn chi tiết 2 cách làm món thịt bò cuốn măng tây ngon mềm thịt ăn một lần là ghiền

1. Cách làm món thịt bò cuốn măng tây ngon

Hướng dẫn 2 cách làm món thịt bò cuốn măng tây ngon mềm thịt cực hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Hướng dẫn 2 cách làm món thịt bò cuốn măng tây ngon mềm thịt cực hấp dẫn

Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu:

– Nên chọn miếng thịt thăn bò to bản để dễ thái và dễ cuốn măng tây hơn. Nếu không thích ăn thịt bò bạn có thể cuốn với thịt ba chỉ cũng được.

– Măng tây bạn có thể tìm mua ở các siêu thị.

Các bước thực hiện:

– Thịt bò mua về bạn thái thành các miếng mỏng to bản sau đó dùng búa nấu ăn hoặc sống dao dầm cho thịt bò đạt được độ mỏng và mềm, khi cuốn măng tây sẽ dễ hơn. Dần thịt bò xong bạn cho vào bát ướp với các nguyên liệu sau: Tỏi băm nhỏ, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng hạt tiêu. Ướp trong 10 phút để thịt bò ngấm gia vị.

Hướng dẫn 2 cách làm món thịt bò cuốn măng tây ngon mềm thịt cực hấp dẫn

– Trong thời gian ướp thịt bò bạn tiến hành sơ chế măng tây và hành lá. Măng tây đem rửa sạch, cắt bỏ phần cuống già sau đó cắt khúc dài hơn miếng thịt bò 1 chút để chìa ra ngoài 1 chút cho đẹp mắt (cỡ 3 đốt ngón tay). Tiếp theo, bạn luộc măng tây khoảng 3 phút rồi vớt ra ngâm vào bát nước lạnh để măng tây có màu xanh đẹp mắt cũng như khi ăn măng tây được giòn hơn. Cũng với nồi nước luộc măng, bạn trần hành cả cây cho mềm và dai.

Hướng dẫn 2 cách làm món thịt bò cuốn măng tây ngon mềm thịt cực hấp dẫn

Thịt bò đã ướp được 10 phút, măng tây đã luộc và trần trong nước lạnh và vớt ra để ráo, lúc này bạn bắt đầu cuốn thịt bò với măng tây.

Hướng dẫn 2 cách làm món thịt bò cuốn măng tây ngon mềm thịt cực hấp dẫn

Hướng dẫn 2 cách làm món thịt bò cuốn măng tây ngon mềm thịt cực hấp dẫn

Bắp 1 chiếc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn và đun với lửa vừa cho dầu nóng già rồi cho thịt bò vào chiên. Lưu ý: Thịt bò rất nhanh chín cũng như măng tây bạn đã luộc qua nên không cần chiên quá lâu, thịt bò sẽ bị dai. Khi thấy thịt bò đã chín tới thì gắp những miếng thịt bò cuốn măng tây ra đĩa.

Hướng dẫn 2 cách làm món thịt bò cuốn măng tây ngon mềm thịt cực hấp dẫn

Hướng dẫn 2 cách làm món thịt bò cuốn măng tây ngon mềm thịt cực hấp dẫn

Bạn có thể trang trí đĩa thịt bò cuốn măng tây với rau xà lách, vài lát cà chua thái mỏng để ăn kèm chống ngán cũng rất ngon. Món ăn này có cách chế biến đơn giản, thời gian nấu nhanh, không yêu cầu những kỹ thuật khó mà lại đẹp mắt nên ai cũng có thể làm được.

2. Cách làm món thịt bò cuốn măng tây nướng ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Các bước thực hiện:

Hướng dẫn 2 cách làm món thịt bò cuốn măng tây ngon mềm thịt cực hấp dẫn

Hướng dẫn 2 cách làm món thịt bò cuốn măng tây ngon mềm thịt cực hấp dẫn

Hướng dẫn 2 cách làm món thịt bò cuốn măng tây ngon mềm thịt cực hấp dẫn

Mẹo hay: Trước khi nướng thịt, bạn phết một ít dầu ăn lên vỉ nướng để khi nướng thịt không bị cháy quá nhiều nhé.

Hướng dẫn 2 cách làm món thịt bò cuốn măng tây ngon mềm thịt cực hấp dẫn

Cuối cùng, bạn sắp xếp thịt bò cuộn măng tây nướng trên đĩa với đầu hành, ớt, rau mùi và bát nước chấm và thưởng thức thôi nào.

Hướng dẫn 2 cách làm món thịt bò cuốn măng tây ngon mềm thịt cực hấp dẫn

Như vậy là với 2 cách làm món thịt bò cuốn măng tây ngon cực mềm thịt và hấp dẫn vị giác như thế này, nếu chiều tối nay bạn chưa biết chiêu đãi gia đình món gì thì có thể tham khảo bài hướng dẫn các bước thực hiện cực nhanh cực dễ này ngay nhé. Thịt bò cuốn măng tây cùng với công đoạn chiên hoặc nướng ngay tại nhà sẽ không mất của bạn quá nhiều thời gian, chỉ cần nắm rõ cách thực hiện và nêm nếm gia vị vừa ăn là bạn đã sẵn sàng có một dĩa thịt bò ngon quên lối về rồi đấy. Theheso.vn chúc các bạn thành công và nhớ đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này nhé!

Tháng Tám 6, 2021 • Món Ngon • Tag: đầu đinh tóc nam ngắn cách hạ sốt gin tuấn kiệt