Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm gà cay phô mai ngon chuẩn vị Hàn quốc đang gây sốt

Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm gà cay phô mai ngon chuẩn vị Hàn quốc đang gây sốt giới trẻ hiện nay sẽ là những món ăn chơi cực kỳ hấp dẫn và lôi cuốn mọi tín đồ mê ăn vặt, mê ẩm thực xứ Hàn. Cách làm món gà cay phô mai béo ngậy và thơm nồng nức mũi mà chúng tôi sẽ trình bày cụ thể từng bước, từng công đoạn, chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên vào bếp trổ tài. Gà cay phô mai với việc bổ sung thêm cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng, cách làm gà cay phô mai tokbokki, hi vọng sẽ là những ý tưởng biến tấu thật tuyệt vời một món ăn từ gà mang đậm hương vị truyền thống của người dân xứ sở kim chi. Không quá khó để thực hiện thành công món ăn với sự kết hợp khá hoàn hảo từ gà, từ phô mai, từ bánh gạo, từ nước sốt tương ớt hàn quốc này đâu, khám phá cách làm cùng chuyên mục Nấu ăn ngon nha.

Nào hãy cùng Theheso.vn chúng tôi tham khảo qua trình tự các bước hướng dẫn 3 cách làm gà cay phô mai ngon chuẩn vị Hàn quốc theo công thức siêu đầu bếp dưới đây nhé!

Giá trị dinh dưỡng của món gà cay phô mai Hàn quốc

Món gà cay phô mai được chế biến từ các nguyên liệu khá quen thuộc và phổ biến như: thịt gà, phô mai, tỏi, gừng,…Bên cạnh đó, món ăn cũng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mọi người.

Gà là nguyên liệu chứa rất nhiều chất béo có ích. Ngoài ra, thực phẩm này còn có các loại vitamin A, C, E, B2,…rất tốt cho sức khỏe con người. Phốt pho, sắt hay canxi cũng là những dưỡng chất bổ dưỡng có nhiều trong thịt gà.

Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm gà cay phô mai ngon chuẩn vị Hàn quốc đang gây sốt

Không chỉ riêng thịt gà mà phô mai cũng là một nguyên liệu rất giàu chất dinh dưỡng. Trong thực phẩm này chứa nhiều chất béo, protein cung cấp cho cơ thể chúng ta nguồn năng lượng dồi dào. Bên cạnh đó, trong phô mai còn có cả sodium, canxi, kẽm…

Hướng dẫn 3 cách làm gà cay phô mai ngon chuẩn vị Hàn quốc khiến giới trẻ phát nghiện

1. Cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn ngon

Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm gà cay phô mai ngon chuẩn vị Hàn quốc đang gây sốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Các bước thực hiện:

– Phô mai bạn cắt thành nhiều miếng nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Hoặc tốt nhất, nếu nhà có dao bào rau củ thì bạn sử dụng nó để bào phô mai thành sợi nhỏ, khi đun sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm phô mai tan chảy.

– Tỏi và gừng bạn đem bóc gọt sạch lớp vỏ bên ngoài. Sau đó, mang rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn. Hành lá bạn mang rửa sạch rồi thái khúc ngắn.

– Thịt gà sau khi mua về, bạn dùng gừng hoặc muối giã nhuyễn, chà xát lên xung quanh để khử sạch mùi hôi hiệu quả. Sau khoảng 5 phút, bạn rửa sạch thịt gà lại với nước, để ráo rồi dùng dao lạng bỏ hết xương và thái thành những miếng có kích thước vừa ăn.

Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm gà cay phô mai ngon chuẩn vị Hàn quốc đang gây sốt

– Bạn cho ½ bát ớt bột Hàn Quốc, 2 thìa tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa nước tương, 1/3 bát siro gạo và toàn bộ phần gừng, tỏi đã được sơ chế ở bước 1 cùng chút tiêu xay vào chung một âu lớn. Sau đó, dùng đũa khuấy đều cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau.

– Bạn cho toàn bộ phần nước sốt đã chế biến vào âu đựng thịt gà. Sau đó, dùng đũa trộn đều lên để đảm bảo miếng thịt gà nào cũng được phủ đều nước sốt. Thời gian ướp thịt gà tối thiểu là khoảng 10 phút. Nếu có thể, bạn hãy để qua đêm. Miếng thịt gà càng được ướp lâu, càng thấm gia vị, ăn sẽ càng đậm đậm đà và ngon miệng.

Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm gà cay phô mai ngon chuẩn vị Hàn quốc đang gây sốt

Lưu ý: Tùy theo khả năng ăn cay của bạn và mọi người mà hãy điều chỉnh, tăng giảm phần ớt bột sử dụng để làm nước sốt ướp gà sao cho phù hợp nhất.

– Bạn trút phần thịt gà đã được ướp đủ thời gian vào một chảo lớn. Sau đó, bắc lên bếp, bật lửa và dùng đũa đảo đều cho đến khi các miếng thịt gà săn lại (khi ăn không bị bở). Lúc này, bạn chêm thêm vào chảo 1 thìa canh nước lọc sạch để tiếp tục đun chín thịt gà.

– Bạn đậy nắp chảo lại và tiếp tục làm chín thịt gà với mức lửa lớn. Khi phần nước trong chảo bắt đầu sôi sùng sục, bạn hả lửa nhỏ liu riu rồi đun thêm khoảng 10 – 15 phút nữa cho thịt gà ngấm đủ gia vị.

– Kế tiếp, bạn cho phần phô mai đã được thái nhỏ lên mặt chảo đang đun thịt gà rồi đậy nắp lại, đun tiếp khoảng từ 8 – 10 phút nữa với lửa nhỏ cho phô mai chảy đều ra. Cuối cùng, bạn thả hành lá lên mặt của món gà cay phô mai rồi tắt bếp.

Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm gà cay phô mai ngon chuẩn vị Hàn quốc đang gây sốt

Yêu cầu thành phẩm món gà cay phô mai:

– Miếng thịt gà phải vừa chín mềm, không bị khô và ngấm gia vị vào từng thớ thịt bên trong.

– Phần phô mai phía bên trên vừa ngả sang màu vàng nâu, khá dính và dai. Khi múc lên tạo thành những sợi phô mai kéo dài, dẻo dai.

– Miếng thịt gà mang đủ vị chua cay mặn ngọt kết hợp. Khi ăn cùng với lớp phô mai béo ngậy tạo nên sự kết hợp tuyệt vời.

2. Cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng ngon

Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm gà cay phô mai ngon chuẩn vị Hàn quốc đang gây sốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm gà cay phô mai ngon chuẩn vị Hàn quốc đang gây sốt

Các bước thực hiện:

– Cho bột ớt cho vào một cái bát (bát làm sốt), (tùy khẩu vị ăn cay của mình mà bạn cho nhiều hay ít bột ớt)

– Cho vào bát làm sốt 2 thìa tương ớt Hàn quốc, cùng 1 thìa nước tương, 2 thìa dầu ăn, môt ít tiêu và 1/3 bát siro gạo.

– Tỏi, gừng đập giập, bằm nhuyễn rồi cho vào bát làm nước sốt. Sau đó, bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu đó lên.

Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm gà cay phô mai ngon chuẩn vị Hàn quốc đang gây sốt

Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm gà cay phô mai ngon chuẩn vị Hàn quốc đang gây sốt

Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm gà cay phô mai ngon chuẩn vị Hàn quốc đang gây sốt

Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm gà cay phô mai ngon chuẩn vị Hàn quốc đang gây sốt

Lưu ý:

– Có thể dùng sữa tươi thay nước để món ăn có vị mới lạ hơn, tránh làm thịt gà bị khô.

– Bạn có thể cho thêm bánh gạo Hàn Quốc vào nấu cùng thịt gà nếu thích.

3. Cách làm gà cay phô mai tokbokki ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Các bước thực hiện:

Ức gà rửa sạch, để ráo nước. Cắt ức gà ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm gà cay phô mai ngon chuẩn vị Hàn quốc đang gây sốt

Cho các nguyên liệu làm sốt vào 1 cái tô, trộn đều với nhau rồi cho ức gà vào ướp khoảng 15 phút.

Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm gà cay phô mai ngon chuẩn vị Hàn quốc đang gây sốt

Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm gà cay phô mai ngon chuẩn vị Hàn quốc đang gây sốt

Bắc chảo nóng với 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho gà cay đã ướp vào xào đến khi gà săn lại thì cho bánh gạo vào đảo tiếp 5 phút để tất cả thấm đều gia vị. Tắt bếp.

Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm gà cay phô mai ngon chuẩn vị Hàn quốc đang gây sốt

– Rãi 1/2 phần phô mai vào khuôn sứ rồi cho phần thịt và bánh gạo vào.

Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm gà cay phô mai ngon chuẩn vị Hàn quốc đang gây sốt

Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm gà cay phô mai ngon chuẩn vị Hàn quốc đang gây sốt

– Rãi tiếp 1/2 phần phô mai còn lại lên mặt rồi đem đi đút lò ở 200 độ C trong 5 phút cho phô mai chảy hết.

Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm gà cay phô mai ngon chuẩn vị Hàn quốc đang gây sốt

Thành phẩm gà cay tokbokki phô mai:

Món gà cay tokbokki phủ phô mai vừa lấy ra từ lò nóng hổi, rắc thêm 1 ít hành lá cắt nhỏ và cùng nhau thưởng thức nào.

Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm gà cay phô mai ngon chuẩn vị Hàn quốc đang gây sốt

Mới nhìn qua thôi cũng đã thấy được độ hấp dẫn với 3 cách làm gà cay phô mai ngon Hàn quốc này rồi đúng không các tín đồ mê ăn vặt? Cũng tùy thuộc vào sở thích ăn uống của từng người mà khi chế biến món gà cay phô mai thơm nồng béo ngậy đậm đà này, chúng ta có thể thêm vào món ăn bất cứ thứ nguyên liệu hay gia vị nào mình thích để tăng thêm hương vị khó tả. Gà cay với phô mai chính là sự kết quả vừa lạ vừa độc đáo nhưng lại mang tới một sự thành công ngoài sức tưởng tượng. Nếu bạn đã từng thưởng thức món gà này ở những quán ăn, nhà hàng Hàn quốc nhưng chưa biết cách tự làm tại nhà như thế nào thì đừng bỏ lỡ bài viết hữu ích này nhé. Theheso.vn chúc các bạn thực hiện thành công!

Tháng Tám 6, 2021 • Món Ngon • Tag: màu tóc cho da ngăm linh ngoc dam mặt vuông để tóc gì bảng màu tóc nhuộm