Hướng dẫn chi tiết 3 cách ướp và cách làm gà nướng ngon đãi cả nhà cuối tuần

Hướng dẫn chi tiết 3 cách ướp và cách làm gà nướng ngon đãi cả nhà cuối tuần rảnh rỗi lại là những món ăn từ gà thơm nồng nức mũi nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các chị các mẹ. Gà là một trong những loại thịt ngon lại rất giàu dinh dưỡng và cũng từ nguyên liệu này, bạn có thể sáng chế ra nhiều món mới hấp dẫn tuyệt hảo, điển hình là món gà nướng sa tế, gà nướng mật ong hay cánh gà nướng thấm đều gia vị. Bạn đang nghĩ, không biết học lỏm công thức từ đâu để dễ dàng làm thành công món thịt gà này, đừng lo lắng, vì ngay bây giờ sẽ là những hướng dẫn cách làm gà nướng sa tế và cách làm cánh gà nướng nguyên cánh. Còn chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu cách ướp và cách làm món gà nướng liền nhỉ?

Nào hãy cùng theheso.vn chúng tôi tham khảo 3 cách ướp và cách làm gà nướng ngon hấp dẫn ngay bây giờ nhé!

1. Cách ướp và cách làm gà nướng sa tế ngon

Cách làm này không nướng nguyên con mà dóc thịt thành các miếng nhỏ, sau đó sử dụng xiên tre để nướng, nhìn gần giống món thịt xiên nướng.

Gà nướng sa tế có hương vị đặc trưng của sa tế, đó là vị cay thơm nổi bật, rất thích hợp để làm đồ nhậu hoặc những người có sở thích ăn cay. Hương vị thơm ngon của thịt gà sẽ hòa quyện với vị cay cay, thơm thơm của sa tế, tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ. Vị cay nên không thích hợp với trẻ em.

Hướng dẫn chi tiết 3 cách ướp và cách làm gà nướng ngon đãi cả nhà cuối tuần

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu làm gà nướng sa tế:

Hướng dẫn chi tiết 3 cách ướp và cách làm gà nướng ngon đãi cả nhà cuối tuần

Các bước ướp và nướng gà sa tế:

– Đùi gà mua về rửa nước muối cho sạch, nhặt bỏ lông tơ còn sót lại. Bạn dùng muối và rượu trắng chà xát lên từng cái đùi, làm như vậy sẽ giúp đùi sạch và khử sạch mùi hôi, tanh. Cuối cùng rửa lại với nước rồi để ráo.

– Lóc bỏ da gà ở mỗi chiếc đùi, chỉ lấy phần thịt. Nhẹ nhàng lóc thịt ra khỏi xương rồi đem xắt miếng vuông cỡ 2,5cm.

Hướng dẫn chi tiết 3 cách ướp và cách làm gà nướng ngon đãi cả nhà cuối tuần

– Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

– Sả bóc lớp vỏ ngoài, cắt bỏ gốc và phần lá già, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

– Xà lách và rau thơm nhặt gốc, rửa sạch, để ráo nước. Cà chua, dưa leo rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Que xiên nướng đem rửa sạch rồi ngâm với nước lạnh trong khoảng 30 phút trước khi xiên thịt. Làm như vậy để xiên ẩm, khi nướng không bị cháy.

Hướng dẫn chi tiết 3 cách ướp và cách làm gà nướng ngon đãi cả nhà cuối tuần

– Ớt bột cho vào chén, thêm chút nước vào khuấy đều rồi ngâm cho nở mềm ra.

– Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho tỏi, sả vào phi thơm. Tiếp đó bạn cho ớt bột vào, nêm nước mắm và đường cho vừa vị, vừa đun vừa đảo đều cho đến khi hỗn hợp sa tế sánh lại thì tắt bếp, để nguội.

Khi hỗn hợp sa tế nguội hẳn, bạn cho vào tô trộn đều với thịt gà. Ướp như vậy trong khoảng 30 phút – 1 tiếng cho gà thấm gia vị.

Khi hết thời gian ướp, bạn dùng que xiên xiên lần lượt từng miếng thịt gà, mỗi que xiên khoảng 5 miếng là vừa, không nên xiên hết chiều dài que (chừa chỗ để cầm). Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

– Nướng gà bằng bếp than hoa:

Chuẩn bị bếp than hoa, xếp các xiên thịt lên vỉ nướng với khoảng cách đều nhau. Khi nướng, bạn theo dõi thường xuyên và lật đều tay để thịt không bị cháy. Thi thoảng dùng chổi phết phần nước ướp sa tế lên xiên thịt để thịt không bị khô. Nướng cho đến khi thịt chín đều các cạnh và tỏa mùi hương thơm lừng thì lấy ra đĩa.

Hướng dẫn chi tiết 3 cách ướp và cách làm gà nướng ngon đãi cả nhà cuối tuần

– Nướng bằng lò nướng:

Nếu bạn ở chung cư hoặc không thuận tiện để chuẩn bị bếp than, đừng lo vì bạn có thể nướng bằng lò nướng. Đầu tiên, bạn cho các xiên thịt vào lò nướng, quay khoảng 40 giây rồi lấy ra, sau đó lại cho vào lò nướng, để chế độ 8 phút cho thịt chín từ từ. Trong quá trình nướng bạn cũng có thể lấy các xiên thịt ra, phết dầu ăn hoặc nước ướp lên trên rồi nướng tiếp.

– Bày xà lách, rau thơm, dưa leo và cà chua thái lát ra đĩa.

– Xếp các xiên thịt ra đĩa rồi thưởng thức cùng.

– Gà nướng sa tế có thể làm món ăn chơi, ăn nhậu hoặc ăn với cơm đều được. Gia vị ướp đã rất vừa ăn, tuy nhiên bạn vẫn có thể chuẩn bị một chén nước mắm để ăn cùng.

Yêu cầu thành phẩm món gà nướng sa tế:

Những xiên thịt màu vàng nhạt được trình bày một cách đẹp mắt. Thịt chín vừa tới, thơm mềm và thấm gia vị đậm đà. Với cách ướp gà nướng sa tế này, bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngon của thịt gà hòa quyện với vị cay thơm của ớt và sả.

Lưu ý:

Để món ăn có màu sắc hấp dẫn hơn, bạn có thể kết hợp với các loại rau củ như: ớt chuông, hành tây… Cách làm như sau: ớt chuông, hành tây rửa sạch, thái miếng vuông rồi ướp với thịt gà, sau đó xiên xen kẽ rồi đem nướng (như hình bên dưới).

Hướng dẫn chi tiết 3 cách ướp và cách làm gà nướng ngon đãi cả nhà cuối tuần

Hướng dẫn chi tiết 3 cách ướp và cách làm gà nướng ngon đãi cả nhà cuối tuần

2. Cách ướp và cách làm gà nướng mật ong ngon

Hướng dẫn chi tiết 3 cách ướp và cách làm gà nướng ngon đãi cả nhà cuối tuần

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Hướng dẫn chi tiết 3 cách ướp và cách làm gà nướng ngon đãi cả nhà cuối tuần

Cách thực hiện:

Hướng dẫn chi tiết 3 cách ướp và cách làm gà nướng ngon đãi cả nhà cuối tuần

Hướng dẫn chi tiết 3 cách ướp và cách làm gà nướng ngon đãi cả nhà cuối tuần

Hướng dẫn chi tiết 3 cách ướp và cách làm gà nướng ngon đãi cả nhà cuối tuần

Hướng dẫn chi tiết 3 cách ướp và cách làm gà nướng ngon đãi cả nhà cuối tuần

Hướng dẫn chi tiết 3 cách ướp và cách làm gà nướng ngon đãi cả nhà cuối tuần

Hướng dẫn chi tiết 3 cách ướp và cách làm gà nướng ngon đãi cả nhà cuối tuần

Khi ăn bạn có thể chặt gà bày ra đĩa để thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận được vị ngon ngọt của món ăn.

3. Cách ướp và cách làm gà nướng nguyên cánh ngon

Cách ướp gà nướng nguyên cánh đơn giản với các gia vị thường dùng, thế nhưng lại đem đến một hương vị rất đặc biệt, ngon từ gia vị ướp cho đến thịt cánh gà. Không cần cầu kì nhiều gia vị bạn cũng có thể làm cánh gà nướng vô cùng hấp dẫn.

Hướng dẫn chi tiết 3 cách ướp và cách làm gà nướng ngon đãi cả nhà cuối tuần

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu:

Các bước ướp và làm cánh gà nướng:

– Cánh gà sau khi mua về đem rửa sạch với nước muối. Để loại bỏ mùi hôi, tanh thì có thể dùng thêm muối và rượu như cách sơ chế đùi gà ở trên, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo. Dùng khăn giấy thấm khô cánh hoàn toàn.

– Cho cánh gà vào một cái tô lớn, rắc muối và hạt tiêu lên trên rồi đeo bao tay nilong trộn đều. Lấy hỗn hợp gia vị chà xát lên khắp cánh gà để thịt thấm gia vị đều hơn, khi nướng sẽ rất thơm và mềm.

Hướng dẫn chi tiết 3 cách ướp và cách làm gà nướng ngon đãi cả nhà cuối tuần

– Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp ít nhất 5 tiếng. Lưu ý, cho vào tủ lạnh ướp sẽ giúp bảo quản thịt tốt hơn, nếu ướp trong thời gian dài mà để lâu bên ngoài thịt sẽ bị ôi thiu.

– Vì thời gian ướp khá lâu, bạn nên ướp trước 1 buổi so với thời gian muốn thưởng thức.

– Nướng cánh gà bằng bếp than hoa:

Chuẩn bị bếp than hoa. Bạn xếp cánh gà lên vỉ, đặt mặt da cánh gà xuống trước, nướng vài phút rồi lật lại. Khi nướng, bạn nên để ý mức lửa để điều chỉnh cho phù hợp, lật cánh gà thường xuyên để cánh chín đều và không bị khô. Nướng cho đến khi cánh gà chín, da gà có màu vàng nâu đẹp mắt là được.

Hướng dẫn chi tiết 3 cách ướp và cách làm gà nướng ngon đãi cả nhà cuối tuần

Hướng dẫn chi tiết 3 cách ướp và cách làm gà nướng ngon đãi cả nhà cuối tuần

– Nướng cánh gà bằng lò nướng:

Nếu dùng lò nướng, bạn xếp cánh gà vào khay nướng, đặt vào lò rồi nướng ở nhiệt độ khoảng 220 độ C. Nướng khoảng 15 – 20 phút cho chín một mặt rồi lấy khay ra, lật cánh lại rồi nướng tiếp khoảng 15 phút cho cánh chín đều, da vàng thơm là được.

– Xếp cánh gà nướng ra đĩa, có thể chuẩn bị thêm rau sống và chén nước mắm ăn cùng. Bạn cũng có thể kết hợp với tương ớt, tương cà hoặc xì dầu.

– Món cánh gà nướng này có thể làm món ăn chơi, món nhậu hoặc ăn cùng với cơm đều được nhé!

Yêu cầu thành phẩm cánh gà nướng:

Với cách ướp gà nướng nguyên cánh này, cánh gà nướng xong có vị đậm đà vừa ăn của muối, mùi thơm nổi bật của tiêu đen, trên hết là thịt cánh gà dai ngọt rất hấp dẫn, được bao bọc bởi lớp da nướng thơm lừng. Cảm giác vừa ăn vừa “gặm” thực sự rất thích thú. Nhiều người có sở thích ăn cánh gà thì rất hợp với món này.

Hướng dẫn chi tiết 3 cách ướp và cách làm gà nướng ngon đãi cả nhà cuối tuần

Bạn và gia đình rất thích ăn thịt gà nướng được tẩm ướp gia vị đậm đà nhưng chưa biết phải làm thế nào cho đúng thì nhớ đừng bỏ qua 3 cách ướp, cách làm gà nướng ngon theo chỉ dẫn từng bước như trên nhé. Cách làm món gà nướng dù là ướp sa tế hay ướp mật ong thì độ ngon vẫn là miễn bàn, vẫn đạt tới độ xuất sắc không thể lẫn vào đâu được. Bởi thế mà món ăn này khi mua bên ngoài sẽ khá đắt, khá tốn tiền nên bạn cứ thử chuẩn bị mọi nguyên liệu rồi tự làm tại nhà cho mọi người cùng thưởng thức luôn nhé, vừa tiết kiệm lại hợp khẩu vị nữa đấy.

Tháng Bảy 31, 2021 • Món Ngon • Tag: đầu đinh cách hạ sốt mặt vuông để tóc gì đường cao trong tam giác