3 cách làm thịt rang cháy cạnh ngon đậm đà khiến cả nhà đều thích mê

3 cách làm thịt rang cháy cạnh ngon đậm đà khiến cả nhà đều thích mê lại là những công thức chế biến món thịt lợn “thần thánh” mà chuyên mục nấu ăn muốn chia sẻ gửi gắm tới các mẹ nội trợ thông qua bài tổng hợp hữu ích này. Món thịt lợn rang cháy cạnh nóng hổi vừa thổi vừa ăn, ăn kèm với cơm nóng sốt nữa thì khỏi phải bàn về độ ngon rồi nên chị em cứ việc lên danh sách thực đơn chính cho bữa ăn gia đình trưa chiều nay thôi. Từ cách chế biến thịt rang cháy cạnh, nhiều đầu bếp đã biến tấu ra vô vàn công thức thực hiện khác nhau để hợp khẩu vị từng người như là cách làm thịt rang cháy cạnh xào sả ớt hay cách làm thịt rang cháy cạnh rim tương ngon “quên lối về”. Nếu chưa biết cách thức thực hiện như thế nào để cho ra thành phẩm là một món ăn ngon “thần sầu” thì mời các bạn bơi nhanh vào đây.

Nào hãy cùng theheso.vn chúng tôi tìm tòi học lỏm ngay 3 cách làm thịt rang cháy cạnh ngon đậm đà hết veo cơm chỉ trong tích tắc qua các công thức trứ danh sau nhé!

Cách làm thịt rang cháy cạnh đơn giản mà ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

3 cách làm thịt rang cháy cạnh ngon đậm đà khiến cả nhà đều thích mê

Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu:

Bạn có thể thay đổi nguyên liệu 1 chút để phù hợp với đặc điểm của từng vùng miền. Ví dụ, thay vì sử dụng sả và mắm tôm như trong hướng dẫn này, bạn có thể thay bằng hành lá như phong cách của người miền Bắc nhưng cách làm vẫn không khác biệt quá nhiều.

Để làm món thịt rang cháy cạnh, bạn có thể dùng nhiều loại thịt khác nhau nhưng thịt ba chỉ là ngon nhất. Thịt ba chỉ là phần thịt bụng của con heo, sở dĩ có tên là ba chỉ hay ba rọi vì miếng thịt bao gồm các lớp thịt, mỡ xen lẫn, xếp lớp chồng lên nhau. Phần thịt này có thể dùng để làm các món luộc, hấp, kho, rim, chiên, nướng, rang, quay…

3 cách làm thịt rang cháy cạnh ngon đậm đà khiến cả nhà đều thích mê

Khi mua thịt ba chỉ bạn nên chọn phần thịt tươi, thịt mới mổ là tốt nhất. Thịt heo tươi có màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, miếng thịt khô ráo, khi ấn tay vào không bị dính và có độ đàn hồi tốt, các thớ thịt đều nhau.

Bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, tỉ lệ nạc mỡ hài hòa (20 – 30% mỡ) ăn sẽ ngon mà không bị ngán. Nếu mua thịt ba chỉ nhiều mỡ ăn sẽ rất ngán, nhiều nạc cũng không ngon vì khi rang cháy cạnh thịt sẽ khô và cứng.

Các bước thực hiện:

– Hành tím bóc vỏ, đập dập.

– Sả bóc lớp vỏ già, cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc rồi chẻ thành các sợi dài, nhỏ.

– Ớt tươi rửa sạch, thái lát nhỏ, có thể bỏ hạt hoặc không.

– Thịt ba chỉ mua về đem rửa sạch với nước. Nếu không chắc là thịt mới mổ thì nên xát một chút muối để khử sạch mùi hôi, rửa lại với nước rồi để ráo.

– Bạn thái thịt thành những miếng hình chữ nhật thuôn dài, độ dày khoảng 0,5 – 0,7cm. Khi làm thịt rang cháy cạnh, bạn nên thái thịt mỏng, thái dày quá sẽ làm gia vị khó thấm, khi ăn dai và không ngon. Thái mỏng có một lợi ích là khi rang mỡ sẽ chảy ra bớt, vừa giúp đỡ ngán lại ăn ngon miệng hơn.

3 cách làm thịt rang cháy cạnh ngon đậm đà khiến cả nhà đều thích mê

– Sau khi thái thịt, bạn nấu một nồi nước sôi rồi cho thịt vào chần sơ trong khoảng 30 giây. Mục đích của bước này là giúp mặt thịt se lại, khi rang thịt sẽ thơm ngon hơn và không bị vẩy bọt.

Lưu ý: Bạn có thể chần nguyên miếng thịt rồi mới thái nhỏ cũng được. Tuy nhiên, thái nhỏ rồi chần sẽ giúp miếng thịt se mặt lại, khi rang nhanh cháy cạnh và không bị mất các chất ngọt bên trong.

3 cách làm thịt rang cháy cạnh ngon đậm đà khiến cả nhà đều thích mê

Sau khi chần thịt và để ráo, bạn cho thịt vào tô ướp với 1 muỗng nước mắm ngon và 1 muỗng cà phê bột ngọt. Nếu muốn món thịt rang có màu đậm một chút thì có thể thêm 1 muỗng cà phê nước hàng. Trộn đều thịt với gia vị rồi ướp khoảng 20 – 30 phút.

Để làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh thì bạn nên dùng chảo lòng sâu, cho thịt vào chảo rồi bật bếp nấu với lửa vừa. Khi rang, thịt sẽ tự động tiết ra mỡ nên không cần thêm dầu ăn hay mỡ lúc ban đầu, chỉ cần đảo đều tay để thịt không bén vào chảo là được.

3 cách làm thịt rang cháy cạnh ngon đậm đà khiến cả nhà đều thích mê

Khi thịt tiết ra mỡ và xém vàng 2 mặt, bạn cho sả vào đảo cùng để thịt thấm mùi thơm của sả. Đảo thêm vài phút cho đến khi sả dậy mùi thơm và hơi vàng, lúc này bạn thấy thịt đã tiết ra rất nhiều mỡ, nghiêng chảo lại rồi dùng muỗng múc bớt phần mỡ này ra ngoài, chỉ để lại một chút để thịt không bị khô. Phần mỡ này có thể tận dụng để chế biến các món xào.

Tiếp đó, bạn trút hành tím đập dập vào đảo cùng thịt cho thơm. Lúc đầu thịt đã được ướp nước mắm nên rất thơm và có vị mặn, bạn nêm nếm lại độ mặn nhạt rồi thêm 1 muỗng mắm tôm cho dậy mùi thơm, thêm chút đường rồi đảo đều để thịt thấm gia vị. Hạ lửa nhỏ, đảo thêm vài phút để thịt không bị cháy. Khi thấy thịt đã thấm gia vị, tỏa mùi thơm lừng thì cho ớt thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

3 cách làm thịt rang cháy cạnh ngon đậm đà khiến cả nhà đều thích mê

Múc thịt ra đĩa rồi thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm:

Đĩa thịt rang có màu nâu cánh gián do thịt được rang cháy cạnh và màu của nước hàng, sự hòa quyện màu sắc của thịt heo màu nâu, sả chiên vàng và ớt đỏ tươi rất bắt mắt.

Miếng thịt khô ráo, bề mặt thịt se lại, săn sắc. Khi ăn, thịt dai dai ngọt ngọt thấm gia vị đậm đà, ăn miếng thịt kèm thêm vài miếng sả chiên và lát ớt, vị cay thơm kích thích vô cùng.

Cách làm thịt rang cháy cạnh xào sả ớt ngon

3 cách làm thịt rang cháy cạnh ngon đậm đà khiến cả nhà đều thích mê

3 cách làm thịt rang cháy cạnh ngon đậm đà khiến cả nhà đều thích mê

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

3 cách làm thịt rang cháy cạnh ngon đậm đà khiến cả nhà đều thích mê

Sả bóc lớp vỏ già, rửa sạch, thái nhỏ.

3 cách làm thịt rang cháy cạnh ngon đậm đà khiến cả nhà đều thích mê

Ớt và tỏi thái nhỏ.

3 cách làm thịt rang cháy cạnh ngon đậm đà khiến cả nhà đều thích mê

Thịt thái miếng mỏng, bề ngang khoảng 2 – 2,5cm. Cho một chút dầu lên chảo rồi cho thịt vào rang.

3 cách làm thịt rang cháy cạnh ngon đậm đà khiến cả nhà đều thích mê

Rang thịt tới khi cháy cạnh và các bề mặt hơi vàng.

3 cách làm thịt rang cháy cạnh ngon đậm đà khiến cả nhà đều thích mê

Khi rang thịt thì sẽ có rất nhiều mỡ chảy ra, bạn đổ bớt mỡ ra ngoài, chỉ để lại lượng nhỏ khi ăn sẽ đỡ ngán. Cho tiếp sả, ớt, tỏi và muối vào chảo.

3 cách làm thịt rang cháy cạnh ngon đậm đà khiến cả nhà đều thích mê

Bạn đảo liên tục cho tới khi nguyên liệu ngấm đều thịt và dậy mùi thơm là được.

Cho ra đĩa dùng nóng với cơm. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử món thịt ba chỉ rang cháy cạnh xào cùng sa tế nếu thích ăn cay thật cay nhé.

3. Cách làm thịt rang cháy cạnh rim tương ngon

3 cách làm thịt rang cháy cạnh ngon đậm đà khiến cả nhà đều thích mê

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sơ chế nguyên liệu:

3 cách làm thịt rang cháy cạnh ngon đậm đà khiến cả nhà đều thích mê

Các bước thực hiện:

3 cách làm thịt rang cháy cạnh ngon đậm đà khiến cả nhà đều thích mê

Những lưu ý khi làm thịt rang cháy cạnh các mẹ cần nhớ

Để món ăn tăng thêm độ hấp dẫn, khi sơ chế và chế biến bạn cần chú ý vài điều sau đây:

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 3 cách làm thịt rang cháy cạnh ngon ngất ngây mà nhất định các bà bếp phải note lại trong cuốn sổ tay ẩm thực mỗi ngày của mình ngay và luôn thôi nào. Ăn thịt ram, thịt kho hay thịt luộc mãi cũng ngán, vậy thì đừng ngần ngại đổi món thịt rang cháy cạnh mới đậm đà thấm đều gia vị này nhé. Nhà nào có con nít thì nên chuẩn bị một nồi cơm đầy ụ trước nhé vì chắc chắn một điều là dù già, trẻ, lớn, bé gì cũng ghiền món thịt này lắm đó. Muốn lạ miệng hơn, bạn cũng có thể sào xả ớt hay cho thêm chút tương theo các bước chỉ dẫn chế biến trên.

Tháng Bảy 30, 2021 • Món Ngon • Tag: màu tóc cho da ngăm linh ngoc dam tóc nam ngắn bảng màu tóc nhuộm